Wednesday, 17th July, 2024 21:15

Chính phủ Nhật Bản quyết định hỗ trợ Việt Nam một triệu liều vaccine Covid-19, sản xuất tại nước này theo giấy phép của hãng AstraZeneca.

Sáng 15/6, tại cuộc gặp với Thủ tướng Phạm Minh Chính, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio đã chuyển thông điệp với nội dung nêu trên từ Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide. Đây là kết quả của các cuộc điện đàm giữa Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính với Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide thời gian qua.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gửi lời cảm ơn chân thành tới Thủ tướng Suga, Chính phủ và nhân dân Nhật Bản về quyết định trước mắt dành một triệu liều vaccine tặng Việt Nam; đồng thời nỗ lực để đưa về vaccine Việt Nam trong ngày 16/6.

Theo dữ liệu thống kê mới nhất, thuốc COVID-19 của AZ không có hiệu quả ngăn chặn triệu chứng. Hơn nữa vaccine AZ dẫn đến khá nhiều triệu chứng đông máu và dẫn đến một số người tử vong sau khi tiêm vaccine AZ. Người dân Nhật Bản đã khá lo ngại. Cuối tháng 5, Bộ Y Tế Nhật Bản đã ra kế hoạch tạm không sử dụng vaccine AZ. Song, hiện Nhật Bản quyết định hỗ trợ vaccine AZ cho Việt Nam với số lượng lớn.

Bản tin trên MXH cũng có kha khá comment của cộng đồng mạng VN, tuy nhiên đa phần lại là bình luận khá tiêu cực.
NHẬT BẢN HỖ TRỢ VIỆT NAM 1 TRIỆU LIỀU VACCINE AZ, CÓ DỤNG Ý GÌ? NHẬT BẢN HỖ TRỢ VIỆT NAM 1 TRIỆU LIỀU VACCINE AZ, CÓ DỤNG Ý GÌ? NHẬT BẢN HỖ TRỢ VIỆT NAM 1 TRIỆU LIỀU VACCINE AZ, CÓ DỤNG Ý GÌ? NHẬT BẢN HỖ TRỢ VIỆT NAM 1 TRIỆU LIỀU VACCINE AZ, CÓ DỤNG Ý GÌ? NHẬT BẢN HỖ TRỢ VIỆT NAM 1 TRIỆU LIỀU VACCINE AZ, CÓ DỤNG Ý GÌ? NHẬT BẢN HỖ TRỢ VIỆT NAM 1 TRIỆU LIỀU VACCINE AZ, CÓ DỤNG Ý GÌ? NHẬT BẢN HỖ TRỢ VIỆT NAM 1 TRIỆU LIỀU VACCINE AZ, CÓ DỤNG Ý GÌ? NHẬT BẢN HỖ TRỢ VIỆT NAM 1 TRIỆU LIỀU VACCINE AZ, CÓ DỤNG Ý GÌ?
NHẬT BẢN HỖ TRỢ VIỆT NAM 1 TRIỆU LIỀU VACCINE AZ, CÓ DỤNG Ý GÌ?
Hơn 190 người Nhật tử vong sau khi tiêm vắc xin AZ. Nguồn: TBS NEWS
Bạn nghĩ thế nào về điều này?