Friday, 21st June, 2024 20:05

Một con đường dài 520m, rộng 3,5m, xuống cấp và hư hỏng, bụi bặm, đổi sang con đường dài 740m, lòng đường 6,5m, rải thảm nhựa sạch sẽ, lề đường 1m, có hệ thống đèn chiếu sáng hiện đại. Nhưng không, dưới sự chỉ đạo của LM Thục, giáo dân giáo xứ Bình Thuận, Nghi Lộc kiên quyết chống đối, cản trở việc giải phóng đường cũ để tạo mặt bằng, triển khai các hạng mục của dự án khu công nghiệp WHA.

Vậy là, chỉ vì 200m đường (rộng hơn, to hơn, đẹp hơn, hiện đại hơn), số giáo dân này dưới sự chỉ đạo, kích động của LM Thục đã cướp đi cơ hội việc làm của hàng ngàn lao động địa phương, phá tanh bành nỗ lực của chính quyền địa phương trong việc kêu gọi đầu tư phát triển kinh tế tỉnh nhà, vẽ nên một bộ mặt “xấu xí” về môi trường đầu tư tại Nghệ An trong mắt các nhà đầu tư nước ngoài. Tệ hại hơn, không thể chấp nhận được, đó chính là việc nhiều đối tượng mang cớ, nhân danh bảo vệ đường dân sinh, nhưng đã manh động, bất chấp pháp luật, hò hét để đập phá, chống đối lực lượng bảo vệ thi công, thậm chí là bắt cóc, đánh đập dã man một số chiến sĩ CSCĐ đang làm nhiệm vụ.
BÀ CON GIÁO DÂN CẦN TỈNH TÁO, ĐỪNG ĐỂ ĐỨC TIN BỊ LỢI DỤNG!
Tuyến đường dân sinh cũ (màu vàng) chạy cắt ngang khu công nghiệp WHA đã được đầu tư, nắn tuyến bằng con đường bê tông cốt thép chạy ven khu công nghiệp (màu đỏ). (Ảnh: CTV).
Nhìn mà thấy thương xót, buồn bã!

Thương họ, những người chiến sĩ CSCĐ chỉ vì không muốn đối đầu, làm bị thương người dân mà đứng im chịu trận, chống đỡ, không phản kháng. Càng thương bao nhiêu thì lại càng bức xúc, căm ghét hành động côn đồ, quá khích của số đối tượng được gọi là “dân” này bấy nhiêu, đánh đập dã man, kéo lê trên đường một người cùng máu đỏ da vàng, cùng sinh sống và hít thở dưới một bầu trời với mình, đó dường như không phải là hành động của một con người, không xứng đáng được gọi là “dân” nữa. Buồn bã vì đã bao nhiêu lần, niềm tin của giáo dân đã đặt sai chỗ đối với LM cực đoan như Nguyễn Đình Thục, là những lần kích động giáo dân chống phá, xuyên tạc chống chính quyền, là những lần đẩy giáo dân vào vòng lao lý còn Thục vẫn nhởn nhơ, nhưng chính bản thân giáo dân lại không chịu tỉnh ngộ, đi theo niềm tin mù quáng, tin vào một LM đi ngược lại với lời răn của chúa!

Hơn ai hết, chính bản thân mỗi giáo dân hãy sớm tỉnh ngộ, tỉnh táo để nhìn nhận thấu đáo vấn đề, đừng mãi là con cừu đi theo bóng quạ đen đội lốt Linh mục như Nguyễn Đình Thục./.

NGUỒN: ĐI TRƯỚC VỀ SAU