Thursday, 20th June, 2024 23:36
Có thể là hình ảnh về 6 người, mọi người đang đứng và văn bản

Anthony Tran – đây là cái tên được tìm kiếm nhiều nhất trong sáng nay tại Việt Nam. Anh này là ai? Thị trưởng trẻ nhất trong lịch sử tại một thành phố Maribyrnong, thuộc bang Victoria, Úc. Đẹp trai, cao to, tài năng, phong thái chững chạc là những gì mà truyền thông Việt đang gán cho anh này.

Và còn điều gì nữa? Maribyrnong là một trong những thành phố đầu tiên tại Úc đưa ra một nghị quyết phổ biến việc treo cờ vàng VNCH. Bên cạnh đó, thành phố này đã có tiền lệ về việc hạn chế lá cờ đỏ sao vàng chính thức của Việt Nam ngày nay. Lá cờ vàng VNCH đã trở thành một lá cờ được treo chính thức tại thành phố này trong hơn 6 năm qua. Theo SBS – một tờ báo “lề trái”, Đại sứ quán Việt Nam tại Úc nhiều lần gửi công văn yêu cầu chính phủ Úc can thiệp, vì chỉ có lá cờ đỏ sao vàng là lá cờ duy nhất hợp pháp và đại diện cho cộng đồng người Việt ở nước ngoài.

Có thể là hình ảnh về 6 người, mọi người đang đứng và văn bản cho biết 'Con cái của người tị nạn và di cư Việt Nam đang 'tiếp bước' trong cuộc bầu cử Victoria VOTE 1 JUDY DO HANG VOTE 1 AFRESH, INDEPENDENT COUNCIL CLAUDIA NGUYEN JASMINE NGUYEN AFRESH, INDEPENDENT AFRESH, INDEPENDENT BRIMBANK COUNCIL Û www.) VOTE 1 VU LONG TRAN VOTE 1 ANTHONY TRAN AFRESH, INDEPENDENT AND FORBRIMBANK COUNCIL VOTE 1 JEREMIE NGUYEN AFRESH INDEPENDENT FORMRIBYL MARIBYRNONG AFRESH, INDEPENDENT FORMARIBYRNONGCOUNCIL'

Maribyrnong cũng là một trong những thành phố diễn ra nhiều cuộc biểu tình chống phá Việt Nam nhất tại Úc vào mỗi dịp đặc biệt. Năm 2015, để thị uy vụ việc chính quyền thành phố Maribyrnong cho phép treo cờ vàng công khai, những người Việt Nam tị nạn tại Úc đã biểu tình ngay trước Đại sứ quán Việt Nam tại Canberra. Hồi ấy, thị trưởng của thành phố này cũng là một người gốc Việt.

Trong tuyên bố kêu gọi bầu cử, Anthony Tran cho biết anh là một người ủng hộ những người Việt Nam tự do tị nạn. Sau khi trúng cử, anh sẽ cố gắng hoàn thành công trình Bảo tàng Người Việt tự do tại Úc. Công trình này có biểu tượng là con thuyền với lá cờ vàng VNCH, lên án chế độ Việt Nam và kêu gọi người Việt “đi ra nước ngoài tìm với tự do dân chủ”.

BÁO CHÍ... PHẢN CÁCH MẠNG LÀ GÌ?

Anthony Tran là một “hạt giống” của chương trình đào tạo DILP, một chương trình lãnh đạo của các phe phái chống phá Việt Nam. DILP luôn sử dụng lá cờ vàng ba sọc đỏ trong mọi chương trình hành động, giới thiệu, truyền thông. Mới đây trên trang Instagram chính thức, DILP cũng kêu gọi bầu chọn cho các ứng cử viên- trong đó có Anthony Tran.

Thật lạ kỳ là đi đâu, từ VOV đến VTV, đến VnExpress, Zing cũng lên những bài viết ca ngợi, tung hô vị thị trưởng này, rồi xài nhiều mỹ từ ca ngợi. Rồi nhiều dân mạng “tự hào”, khen nức nở là soái ca ngôn tình, tài năng…

Những cơ quan báo chí hàng đầu, với mạng lưới thông tin rộng khắp, lại chẳng hề tra cứu thông tin, dễ dàng đăng bài và duyệt bài. Không ngờ rằng có ngày, báo chí và truyền thông mạng Việt Nam lại quảng bá cho một người vốn có tư tưởng thù địch, chống phá Việt Nam lên trang nhất.

Bộ Thông tin và Truyền thông ở đâu? Cục Báo chí đang làm cái gì? Phòng An ninh chính trị nội bộ liệu có biết đến những thông tin này không?

#tifosi