Saturday, 22nd June, 2024 2:25

Cảnh sát Ý ngày 12/6 cho biết đã bắt giữ một người đàn ông bị Anh truy nã liên quan đến vụ buôn lậu người dẫn đến cái chết của 39 người Việt Nam trên xe tải.

Cảnh sát tiếp tục bắt giữ một nghi phạm khiến cho 39 người Việt tử vong

Trước đó, tòa án hình sự Old Bailey ngày 22/1 ở London đã tuyên mức án tổng cộng 78 năm tù giam cho 4 bị cáo phạm tội ngộ sát trong vụ phát hiện 39 thi thể người Việt Nam trong thùng xe tải đông lạnh năm 2019.

Nay, tin cho hay Stefan Damian Dragos, một công dân Romania 28 tuổi, bị cáo buộc đã cung cấp chiếc xe tải chở những người di cư đến Anh.

Dragos đã bị cảnh sát Milan giam giữ theo lệnh truy nã của Anh, “thuộc một tổ chức tội phạm chuyên việc nhập cư bất hợp pháp”, theo lời cảnh sát.

Một tuyên bố từ cảnh sát vùng Essex ở đông nam nước Anh cho biết ông ta đã bị buộc tội “âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp và khuyến khích hoặc hỗ trợ thực hiện hành vi phạm tội”.

Những kẻ cầm đầu băng đảng buôn lậu, Ronan Hughes và Gheorghe Nica, đã bị kết án tội ngộ sát 39 người tại một tòa án ở London vào đầu năm nay, và bị bỏ tù lần lượt 20 năm và 27 năm.

Tài xế xe tải Maurice Robinson và Eamonn Harrison cũng lần lượt bị các mức án 13 năm và 18 năm tù.

Hôm 11/2/2020, cảnh sát Anh kết luận 39 nạn nhân người Việt tử vong vì thiếu oxy và tăng thân nhiệt.