Wednesday, 17th July, 2024 19:35

LẬT TẨY BẢN CHẤT CỦA TỔ CHỨC "CHÍNH PHỦ QUỐC GIA VIỆT NAM LÂM THỜI"(2)

Khi tìm hiểu về nguyên nhân những đối tượng từng là các thành viên cốt cán của “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” từ bỏ tổ chức, chúng ta sẽ thấy được sự mục rỗng của tổ chức phản động lưu vong này và bản chất lừa đảo của Đào Minh Quân.

Bài 2: Vì sao nhiều đối tượng cốt cán từ bỏ “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời ”?

Vẽ “dự án”, chiếm đoạt tiền của các thành viên trong tổ chức

Có lẽ không ai hiểu Đào Minh Quân bằng chính những người “đồng hội, đồng thuyền”. Song đến thời điểm này, những kẻ từng là “anh em cây khế”, số cốt cán thân cận được ông ta tự phong chức vụ, cấp bậc lại rời xa Quân. Vì sao lại có sự việc này? Tiếng nói của những người trong cuộc sẽ là lời lẽ đanh thép nhất vạch trần bản chất của Quân.

Có thể khẳng định rằng, căn nguyên của “sự ra đi” này là do lòng tham và bản chất lừa đảo của Quân đã bị các đối tượng trong nhóm phát hiện. Những người quan tâm đến Quân ở Mỹ có lẽ đều biết rằng đến thời điểm này, ông ta đã tuyên bố phá sản. Song thực chất, đây chỉ là “chiêu trò” của Quân nhằm chiếm đoạt tài sản từ các thành viên cốt cán của tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”. Tài sản của Quân không hề mất đi mà nó được chuyển sang đứng tên vợ ông ta. Việc xây dựng cái được gọi là “Tụ nghĩa đường”, nơi Quân vẫn ra rả tuyên truyền rằng đó là căn cứ hoạt động của tổ chức sau này là một minh chứng. Với lý do xây dựng “Tụ nghĩa đường”, Quân đã “bỏ túi” một khoản tiền không nhỏ.

Cụ thể, để chiếm đoạt tiền của các thành viên trong tổ chức, kẻ “tâm thần chính trị” tuyên truyền, vận động các thành viên cốt cán đóng tiền xây dựng với mục đích tái hiện lại dinh Độc Lập ở đó… Sau đó, để lấy được tiền trong túi của các thành viên cốt cán, Quân đã nghĩ ra một chiêu trò rất tinh quái, đó là ký kết hợp đồng, mua cổ phiếu và cổ tức nhằm xây dựng “Tụ nghĩa đường”. Với mánh khoé này, ông ta đã tàn nhẫn lấy đi cả những đồng lương hưu ít ỏi của các thành viên cốt cán, khiến nhiều người rơi vào cảnh nợ nần… Và rồi, sau khi chiếm đoạt được tiền của họ, Quân sử dụng để tiêu xài cá nhân.

Trần Trưng Nguyệt Ánh, một trong những đối tượng cộm cán của “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” cũng rời bỏ tổ chức từ năm 2020, sau khi nhận ra bản chất lừa đảo của Đào Minh Quân và tổ chức này. Trước đó, chồng Nguyệt Ánh là Nguyễn Huy Hoàng cũng từng tham gia tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” và được phong là chuẩn tướng. Để ủng hộ việc xây dựng “Tụ nghĩa đường”, Nguyệt Ánh tôn “tôn sùng” Đào Minh Quân đến mức dỡ cả cửa nhà mình để đưa cho ông ta. Về sau này, do những mâu thuẫn về tiền bạc, lại cay đắng vì biết bị Quân lợi dụng, Nguyệt Ánh đã đến dỡ chiếc cửa mang về nhà.

Trong sự việc này, Quân đã lợi dụng danh nghĩa của “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” để kêu gọi đóng góp và vay mượn tiền của các thành viên, trong đó có Nguyệt Ánh nhưng số tiền này, sau đó chỉ được dùng vào việc tiêu xài cá nhân. Không dừng lại ở đó, hiện nay bà Nguyệt Ánh cũng đang phải trả một khoản cước phí với số tiền không nhỏ cho Quân. Trước đó, theo đề nghị của Quân, bà ta từng đứng tên một thuê bao điện thoại để người dân trong nước liên hệ, đăng ký tham gia cái gọi là “Trưng cầu dân ý”. Ban đầu, Quân hứa sẽ trả số tiền trên nhưng sau đó thì phó mặc cho Nguyệt Ánh. Vì thế, hiện nay gia đình Nguyệt Ánh đang phải trả số tiền trên…

Hứa hẹn phong chức, phong hàm, cung cấp việc làm theo ý muốn và được trả tiền lương cao để hoạt động

Bản chất lừa đảo của Quân cũng có thể được nhìn rõ bởi chỉ nói mà không làm. Việc cụ thể nhất là hứa hẹn về nước. Khoảng vài năm trở lại đây, năm nào Quân cũng hứa sẽ hồi hương về Việt Nam để chia đất, chia tài sản cho những người tham gia “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”; tham gia “Trưng cầu dân ý”, thế nhưng cho đến thời điểm này thì tất cả chỉ là lời hứa hẹn…

Tiếp đó, để đánh vào lòng tin của một số người dân trong nước, đặc biệt là những gia đình từng có quá khứ từng tham gia Việt Nam cộng hoà; những người gặp khó khăn trong cuộc sống…, tin rằng “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” là một tổ chức chính danh, được công nhận, Quân đã thuê một số người Mỹ, người da màu tham dự các cuộc họp. Đối tượng giới thiệu họ là nghị sĩ, những người “có tiếng nói” ở các tiểu bang trong chính quyền Mỹ ủng hộ tổ chức. Đối tượng còn tự vẽ, viết rồi ký vào các văn bản, giả mạo rằng giới chức Mỹ có “quan tâm” và giúp đỡ tổ chức này. Trên thực chất, tất cả chỉ là “chiêu trò” của Quân để lừa bịp, lôi kéo những người nhẹ dạ, cả tin ở cả trong và ngoài nước tham gia vào tổ chức.

Nhưng “đi đêm cũng có ngày gặp ma”, sự thật này đã được “tiết lộ” bởi chính những người “quay xe” khi họ từ bỏ “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”. Một số người sau khi bí mật xác minh thì biết rằng những người được Quân giới thiệu là chính khách và nghị sĩ này thực chất chỉ là những kẻ không có nghề nghiệp ổn định, được anh ta thuê đến dự. Đó là lý do vì sao, Quân tránh không để các thành viên trong tổ chức tiếp xúc với các nghị sĩ giả này.

Với thủ đoạn này, Quân dễ dàng “qua mặt” một số người dân trong nước thiếu thông tin; khiến họ lầm tưởng rằng “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” là một tổ chức chính danh; tin tưởng vào các chương trình cấp nhà miễn phí; “Trưng cầu dân ý”… Sự thực đã và đang diễn ra đã cho thấy sự lừa đảo và bản chất của Quân. Chương trình xây, cấp nhà miễn phí được Quân và “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” triển khai từ năm 2019, đến thời điểm này đã tròn 4 năm, thế nhưng cho đến nay, vẫn chưa có một người dân nào ở trong nước được cấp nhà. Quân cứ nói rằng sắp có và chuẩn bị có nhưng thực tế là sẽ chẳng bao giờ có.

Tiếp đó là việc đánh tráo khái niệm về cái gọi là “Trưng cầu dân ý” nhằm thực hiện mục đích cá nhân của ông ta. Thực tế cho thấy, trưng cầu dân ý của Việt Nam khác hoàn toàn với cái gọi là “Trưng cầu dân ý” do Quân nghĩ ra. Chỉ là một tổ chức bất hợp pháp, “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” có tư cách gì để tiến hành trưng cầu dân ý? Đối tượng đã vin vào Luật trưng cầu dân ý của Việt Nam; sau đó lập lờ nói rằng, hiến pháp quy định mỗi người đều được trưng cầu dân ý và Luật trưng cầu dân ý đã có, việc bầu Quân là đúng luật nên không có sai phạm. Sau đó, Quân kêu gọi và hứa hẹn mọi người rằng khi tham gia “Trưng cầu dân ý” sẽ có tiền và nhà.

Khi tìm hiểu về tổ chức này, tôi khá ngạc nhiên bởi có những câu chuyện vô cùng hoang đường do Quân tự vẽ ra nhưng vẫn có thể “đánh” vào lòng tham của không ít người. Cụ thể, Quân từng tuyên bố rằng “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” đã thắng tại Toà án môi trường quốc tế, xử phạt được 18 nghìn tỷ USD do thắng kiện sau sự cố môi trường tại một tỉnh ở miền Trung. Số tiền sau khi thu hồi được sẽ phát cho người dân trong nước để xây nhà… Nếu đủ tỉnh táo thì chắc chắn nhiều người sẽ biết, đây là một điều không tưởng vì thực tế chẳng có một toà án quốc tế nào xử vụ án đó. Trong khi đó “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” chỉ là một tổ chức phản động thì có tư cách gì để khởi kiện?.

Bằng việc làm này, Quân muốn lấy sự thù hận để đi sâu, lôi kéo người dân tham gia vào tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” và thực hiện việc “Trưng cầu dân ý”… Về phía người dân, khi tham gia “Trưng cầu dân ý”, họ đã vô tình cung cấp các thông tin cá nhân như CCCD, địa chỉ nhà cho đối tượng mà không biết đồng thời cũng vô tình tiếp tay cho tội phạm “mạng”. Họ không hề biết rằng, chỉ cần bán thông tin cá nhân của một người, Quân cũng có thể “đút túi” 1 USD; mà như ông ta rêu rao trên mạng xã hội thì đang có trong tay khoảng 20 triệu phiếu thông tin. Nếu các dữ liệu này được bán ra bên ngoài, dĩ nhiên Quân sẽ ung dung “bỏ túi” khoảng 20 triệu USD.

Tự nhận mình là vua nhưng khi những thành viên trong nước của “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời bị bắt và xử lý do vi phạm pháp luật của Việt Nam, Quân liền “phủi tay”. Trong các cuộc hỏi FCC, khi mọi người đặt vấn đề hỏi đến vấn đề trên thì Quân nói rằng những người ở trong nước đều tự ý hoạt động; không thừa nhận lệnh của “tổng thống” nên phải chịu trách nhiệm về hành vi đã gây ra. Lúc này, một câu hỏi đặt ra là các trường hợp ở trong và nước ngoài đã và đang tham gia tổ chức đã bao giờ được Quân giúp đỡ?

Đến thời điểm này, tất cả những người đứng sau Quân là là Quách Thế Hùng, Nguyễn Đức Thắng, Kelly Triệu Thanh Hoa…, đều rời khỏi tố chức, thay vào đó là một nhân vật mà nhiều người biết đến, đó là Lâm Ái Huệ. Vậy Lâm Ái Huệ là ai? Lâm Ái Huệ người Việt gốc Hoa. Bản thân Quân đang tuyên truyền chống Trung Quốc nhưng lại trọng dụng Lâm Ái Huệ. Được biết, Huệ là người Trung Quốc, trước đây gia đình chị ta sang sinh sống tại Kiên Giang. Năm 1989, Huệ di cư, vượt biên sang Canada, làm kế toán cho một công ty dầu khí. Khi nền kinh tế thế giới suy sụp, Huệ mất việc làm, chuyển sang bán hàng đa cấp bị thua lỗ một khoản tiền rất lớn. Trong lúc này, đối tượng biết đến Quân và đã tham gia vào tổ chức này với hy vọng có thể kiếm tiền…

Huệ là người đầu tiên đề xuất, đưa Quân lên làm “Vua” vào năm 2019 nhưng bị Hùng và một số đối tượng gạt đi. Cũng vì thế, Huệ tìm mọi cách gạt những người bất đồng ý kiến với chị ta ra bên ngoài và bây giờ người đứng quyền lực cao nhất của tổ chức, sau Quân chính là Huệ…

Với những phân tích ở trên đã cho thấy, từ những mâu thuẫn; việc tranh quyền, đoạt vị và hành vi lừa đảo của Quân đã dẫn đến việc các đối tượng cộm cạn từng tham gia tích cực đã từ bỏ “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”. Từ thực tiễn cho thấy, trong xã hội trước những vấn đề bất cập, tiêu cực dẫn đến một bộ phận nhân dân mất lòng tin nên đã nhẹ dạ, tin theo kẻ xấu.

Một số lại cho rằng chỉ là tham gia trên mạng, nếu nhận được nhà và tiền thì tốt, chẳng có thì cũng không mất gì nên đã tham gia mà không biết rằng đây là hành vi vi phạm pháp luật. Với phương châm “đánh kẻ chạy đi, không đánh người chạy lại”, trong thời gian qua, cơ quan An ninh đã tuyên truyền, vận động nhiều trường hợp ở trong nước, để họ hiểu hành vi của mình là vi phạm pháp luật. Từ đó, nhiều người đã “quay đầu là bờ”.

NGUỒN: CAND