Wednesday, 22nd May, 2024 1:10
KẺ NÀO PHÍA SAU VỤ KHỦNG BỐ Ở ĐẮK LẮK?

Đọc bài viết của bác Đạo Sĩ Chăn Gà liên quan đến vụ việc xảy ra tại Đắk Lắk vào ngày 11/6/2023 cũng như những phát biểu của vị lãnh đạo của Cục An ninh nội địa, Bộ Công an vừa qua để chúng ta thấy được rằng vụ việc xảy ra đã được các thế lực chố.ng phá chuẩn bị từ trước, có sự móc nối, kiên kết giữa số đôia tượng ở bên ngoài, đặc biệt là từ địa bàn Mỹ với số đối tượng chống đối ở trong nước trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên.

Để thực hiện được hoạt động chố.ng ph.á, có thể thấy rằng số đối tượng này đã được sự hẫuh thuẫn về cả tài chính cũng như cách thức hoạt động chố.ng ph.á gây rối trên địa bàn. Theo thông tin như bác #ĐSCG thì có một số người trong Đoàn Ngoại giao Mỹ đã có những mối liên hệ mật thiết với số đối tượng tham gia vụ việc xảy ra ở Đắk Lắk như:

– Tina Mufford: phụ trách vùng Đông Á Thái Bình Dương thuộc Ủy ban Tự do tôn giáo, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ

– Serena Doan: thuộc cấp của Tina Mufford, phụ trách Việt Nam. Em Việt kiều này từ hồi mới lớn đã là một cộng tác viên của RFA.
– Dorothy Mayhew: Tham tán chính trị của Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ ở TPHCM.

– Rustum Nyquist: tùy viên chính trị của tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ ở TP.HCM. Tay này cũng là người đã lên Đắk Lắk và Gia Lai để gặp gỡ các đối tượng tôn giáo chỉ vài tháng trước vụ khủng bố.

– Nguyễn Thùy Linh: trợ lý chính trị của tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ ở TP.HCM. Em này là trợ lý kiêm phiên dịch cho Rustum. Trước đây, ẻm là phóng viên BBC Tiếng Việt được hơn 3 năm, sau đó được vào “huấn luyện” lấy bằng Master ở Fulbright trước khi vào làm ở Tổng lãnh sự quán Mỹ.

Và rồi cũng chính vì nghe theo lời xúi giục, sự hậu thuẫn của những kẻ thiếu thiện chí và một số anh em Tây lông mà giờ đây một số kẻ chuẩn bị phải trả giá cho những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng của mình.

NGUỒN: NGUYỄN TIẾN DUNG