Saturday, 22nd June, 2024 3:47

Chỉ trong vòng hai tuần kể từ khi công chiếu, bộ phim Chiến Trường Bên Hồ Trường Tân (tên phim trong tiếng Trung, ‘Trường Tân Hồ’) đã thu được trên 633 triệu đô la từ các phòng vé.

Con số này khiến phim vượt lên dẫn đầu, bỏ qua doanh thu toàn cầu của phim Shang-Chi (402 triệu đô la) trong thời gian phát hành mới chỉ bằng một nửa.

Trường Tân Hồ sẽ trở thành phim ăn khách nhất của Trung Quốc từ trước tới nay.

A poster of film 'The Battle at Lake Changjin' is seen at a cinema ahead of China's National Day on September 30, 2021 in Beijing

Sự thành công của phim là tin tốt lành cho ngành điện ảnh Trung Quốc, vốn đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch, do Covid buộc các rạp phải đóng đi mở lại nhiều lần.

Nó thậm chí còn là một tin tốt lành hơn nữa cho nước này, nơi mà các chuyên gia đánh giá rằng có vẻ như luôn đưa công thức tuyên truyền vào phim để thu hút đại chúng.

Với Hollywood thì sự hút khách điên cuồng của một sản phẩm địa phương như phim này đồng nghĩa với việc điện ảnh Mỹ sẽ phải đương đầu với những thách thức lớn hơn trong lúc họ đã đang phải tìm cách giành giật tại Trung Quốc, thị trường điện ảnh lớn nhất thế giới.