Saturday, 25th May, 2024 21:20

Samsung là tên một thương hiệu quen thuộc của người tiêu dùng Việt Nam. Được người tiêu dùng đánh giá cao, là lựa chọn hàng đầu của mọi nhà. Bên cạnh đó thương hiệu Samsung đã và đang tạo nên nhiều giá trị hơn cho Việt Nam. Trong việc gắn kết mối quan hệ hữu nghị giữa Việt – Hàn và giải quyết một lượng lớn việc làm cho công dân Việt Nam, khi Samsung lựa chọn Việt Nam là nơi đặt một trong những trung tâm nghiên cứu trên thế giới.

Hiểu rõ hơn về thương hiệu Samsung tại Việt Nam

Samsung là một thương hiệu lớn, mang tầm thế giới trong lĩnh vực công nghệ. Theo công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam, ở Việt Nam có hai nhà máy của Samsung tại Bắc Ninh và Thái Nguyên thành lập năm 2013 là hai nhà máy sản xuất linh kiện và lắp ráp điện thoại di động lớn nhất trong hệ thống Samsung Electronics toàn cầu. 

Vào ngày 13 tháng 1 vừa qua, phó thủ tướng Lê Minh Khái đã có cuộc gặp mặt cùng ông Park Hark Kyu là tổng giám đốc của tập đoàn Samsung Electronics phụ trách tài chính. Ông Park Hark Kyu nói “Bây giờ đã qua hơn 10 năm, mỗi khi nhìn lại thì tôi cho rằng đầu tư xây dựng nhà máy Thái Nguyên là lựa chọn sáng suốt. Chính phủ Việt Nam cũng có nhiều hỗ trợ để Samsung hoạt động hiệu quả trong thời gian qua”. 

Bên cạnh đó vào ngày 23 tháng 12 năm 2022, trung tâm Samsung R&D đã được khánh thành. Cùng ngày với kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc. Ngoài ra theo bảng xếp hạng của YouGov năm 2022, Samsung đã xuất sắc nhận được vị trí top 10 thương hiệu tốt nhất Việt Nam.

Lý do người tiêu dùng lựa chọn Samsung

Thị trường công nghệ tại Việt Nam luôn có nhiều thương hiệu cho sự lựa chọn của người tiêu dùng. Mỗi thương hiệu đều sẽ có một ưu thế khác nhau, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Từ giá cả phù hợp với từng mức thu nhập, đến chất lượng phù hợp cho những công việc khác nhau, kiểu dáng cho từng độ tuổi,… Và còn rất nhiều chính sách làm khó cho quyết định của mỗi người với cùng sản phẩm cho từng thương hiệu khác nhau.

Tuy nhiên bằng một cách nào đó Samsung luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho sản phẩm công nghệ của người Việt Nam.

Ông lớn Samsung trong ngành công nghệ luôn biết chiều lòng và hiểu rõ được nhu cầu, tâm lý của mỗi khách hàng. Xứng đáng giữ vững vị trí hàng đầu với người tiêu dùng Việt nam. 

Đầu tiên, chúng ta không thể bỏ qua được chất lượng sản phẩm được sản xuất ra từ thương hiệu Samsung. Những sản phẩm thuộc thương hiệu Samsung luôn có độ bền cao làm cho người tiêu dùng cảm thấy xứng đáng với giá tiền bỏ ra. Nói đến giá tiền, Samsung có lượng sản phẩm đa dạng với mọi giá tiền khác nhau từ trung bình đến cao. Điều đó làm cho sản phẩm của Samsung tiếp cận được nhiều đối tượng hơn. Từ những công dân có thu nhập phổ thông đến giới thượng lưu.

Không chỉ dừng lại ở sản phẩm chất lượng và giá cả hợp lý, Samsung còn có một chính sách ưu đãi tốt cho khách hàng. Luôn chăm sóc tận tình những khách hàng đã lựa chọn thương hiệu. Ngoài ra chúng ta cũng phải nhắc đến đội ngũ Marketing của Samsung làm việc quá tốt. Đã giúp cho Samsung từng bước tăng được nhận thức về thương hiệu trong cộng đồng.

Đội ngũ nghiên cứu của Samsung luôn không ngừng tạo ra những sản phẩm mới. Đáp ứng kịp thời nhu cầu luôn thay đổi của khách hàng. Tạo ra những trải nghiệm mới mẻ và thú vị nhất.

Tại Việt Nam Samsung không chỉ mang đến việc làm cho nhiều người. Mà đại diện các công ty Samsung tại Việt Nam luôn tích cực tham gia các hoạt động tài trợ cho giáo dục, sức khỏe và môi trường. 

Tất cả những lý do trên đã quá đủ để tạo nên một lòng tin tuyệt đối của người dân Việt Nam đối với thương hiệu Samsung. Chúng ta cũng không quá kinh ngạc khi Samsung nhiều năm đạt top thương hiệu tin dùng tại Việt Nam và luôn là lựa chọn hàng đầu của mọi người khi nhắc đến sản phẩm công nghệ. 

Đánh giá của người tiêu dùng khi trải nghiệm sản phẩm từ Samsung

Một vài cuộc khảo sát trên các trang mạng xã hội của nhiều người tạo ra nhằm thu thập được “cái nhìn” từ người tiêu dùng đối với sản phẩm của Samsung. 

Mọi người cho biết rằng sử dụng Samsung vì sản phẩm tốt và hợp giá tiền. Bên cạnh đó cũng có nhiều người nói ra lý do, vì sử dụng sản phẩm Samsung trước giờ nên theo thói quen mà cứ sử dụng tiếp cho đến hiện tại. Nhiều bạn trẻ nêu ra Samsung có thiết kế đẹp, tính năng tốt nên lựa chọn Samsung. Một số bạn khác cho rằng không có đủ kinh tế để mua những sản phẩm giá cao hơn của hãng khác.

Dù là lý do gì đi nữa thì những người đã sử dụng qua sản phẩm của Samsung đều có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Khó khăn mà Samsung đang phải đối mặt

Mặc dù Samsung đang là ông hoàng trong ngành công nghệ. Nhưng trong thị trường đầy cạnh tranh như hiện tại thì Samsung vẫn phải đối mặt với không ít khó khăn. Trong đó có ba khó khăn lớn nhất mà Samsung đang vượt qua để củng cố được vị trí đứng đầu của mình.

Khó khăn lớn nhất mà Samsung đang phải đối mặt là sự cạnh tranh trên thị trường từ các hãng công nghệ khác. Làm cho lượng khách hàng của Samsung giảm đi, khi các hãng khác cùng cung cấp những sản phẩm công nghệ ra thị trường. Họ đánh vào tâm lý mua hàng của khách hàng mà cho ra sản phẩm đôi khi có chất lượng tốt hơn nhưng giá thành thấp hơn. Những thương hiệu đang cạnh tranh gay gắt với Samsung trong lĩnh vực điện thoại di động là Apple và Xiaomi. Ngoài ra còn có một số thương hiệu cạnh tranh về các thiết bị công nghệ khác như LG, Sony,… 

Ngoài khó khăn cạnh tranh thị trường với các thương hiệu khác. Samsung còn gặp khó khăn trong việc phân bố quản lý các chiến lược liên quan đến sản phẩm. Khó khăn thách thức cho những chiến lược gia Samsung phải đi trước các hãng công nghệ khác. Tìm cho mình công nghệ tiên tiến nhất cho mỗi sản phẩm mới mà Samsung ra mắt. Nhằm đáp ứng kịp thời những xu hướng của thị trường công nghệ.

Một khó khăn nữa mà các hãng công nghệ đều cần phải đảm bảo là an toàn cho mọi thiết bị công nghệ. Sản phẩm an toàn tuyệt đối cho người sử dụng, đảm bảo không xảy ra lỗi ảnh hưởng đến người tiêu dùng. Một khi sản phẩm xảy ra lỗi chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến uy tín thương hiệu. Ở Samsung những năm trước đã có một dòng điện thoại bị thu hồi là Samsung Galaxy Note 7 do liên quan đến vấn đề cháy nổ.

Nhận định tương lai của Samsung tại Việt Nam

Trong tương lai, tại Việt Nam Samsung sẽ còn phát triển vững mạnh hơn về cả hai mặt. Phát triển hợp tác sản xuất nghiên cứu và bán sản phẩm xây dựng thương hiệu.

Để giải đáp thắc mắc của mọi người Samsung đã lựa chọn Việt Nam làm “cứ điểm” sản xuất vì những lý do sau. Mức chi phí sản xuất của nước ta thấp hơn so với những nước phát triển khác. Việt Nam có một nguồn lao động lớn, nhiều kinh nghiệm. Nhà nước luôn tạo điều kiện hết mình để hợp tác cùng phát triển. Một lý do quan trọng khác, vị trí của Việt Nam thuận lợi cho việc trao đổi và giao dịch với các nước Đông Nam Á.

Còn về việc Samsung bán sản phẩm và xây dựng thương hiệu tại nước ta. Chắc chắn vẫn sẽ còn giữ vững vị thế trong thời gian sắp tới. Với những gì Samsung đã làm cho khách hàng và những cơ hội việc làm cho người dân Việt Nam. Thì câu chuyện Samsung “ông trùm” hãng công nghệ tại Việt Nam sẽ vẫn là một câu chuyện rất dài sau đó.

 

Nguồn: NTD