Friday, 21st June, 2024 20:35

TIẾNG LA HÉT TRONG CLIP CỦA VỤ NỮ SINH HUFLIT ĐƯỢC LÝ GIẢI THẾ NÀO?

14 h ngày 12/1, Trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP.HCM (HUFLIT) và Trường Quân sự Quân khu 7 họp báo về tin đồn nữ sinh viên HUFLIT bị xâm hại. Và đã có những giải thích về clip bị phát tán trên mạng xã hội.

Trả lời phóng viên về các video, file ghi âm “tam sao thất bản” được phán tán trên mạng từ tối 11/1 đến nay, đại diện Trường Quân sự Quân khu 7 khẳng định hầu hết các đoạn clip trên đều có dấu hiệu cắt ghép, dàn dựng. Nhiều nội dung âm thanh, hình ảnh không có trong clip gốc đã được chèn vào để lồng ghép, xuyên tạc, bịa đặt. Nhiều tài khoản mạng xã hội đăng tải những clip dàn dựng này có dấu hiệu có mục đích chống phá.

Giải thích về việc có đoạn clip la hét: Đơn vị cho biết trường thiết kế theo dạng hình chữ U, không gian rộng mở, sở chỉ huy nằm ở giữa và 2 dãy nhà nằm 2 bên. Bạn nữ đang gác thì nghe thấy tiếng la hét lên quay lại, chứ không có bất cứ một tiếng nói nào khác mà hoàn toàn là bị cắt ghép và xuyên tạc.

Tuy nhiên, trên các trang Confession – một hình thức kênh chia sẻ ẩn danh trên mạng xã hội- một số bài viết đã thuật lại câu chuyện trên trên theo hướng hoàn toàn khác. Chính những thông tin giả đã thu hút hàng chục ngàn lượt chia sẻ của cộng đồng mạng. Đáng nói hơn, hàng nghìn bài đăng khác đã “tam sao thất bản” diễn biến vụ việc khiến câu chuyện trở thành chủ đề “nóng” được quan tâm. Theo thống kê của Google, từ khóa “HUFLIT quân sự” ghi nhận đến hơn 200.000 lượt tìm kiếm trong chưa đầy 12 giờ qua.

Đại tá Nguyễn Tiến Sơn cũng thông tin, liên quan vụ việc, Trường Quân sự Quân khu 7 đã phối hợp với Công an TP.HCM làm rõ những ai đã phát tán nội dung sai sự thật kèm những clip cắt ghép, xuyên tạc.

NGUỒN: CÁNH CÒ