Saturday, 22nd June, 2024 3:32

Trong bối cảnh Mỹ và phương Tây đang tiến hành cuộc chiến tranh thông tin nhằm xuyên tạc chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine, Tổng thống Nga V.Putin đang chuẩn bị công bố bằng chứng về sự tham gia của chính phủ và các cơ quan tình báo Mỹ trong việc dàn dựng vụ khủng bố ngày 11/9/2001. Danh sách các bằng chứng bao gồm các hình ảnh được chụp từ vệ tinh.

Tài liệu được công bố có thể chứng minh sự đồng lõa của chính phủ Mỹ trong vụ tấn công 11/9 và đã thành công trong việc thao túng dư luận. Cuộc tấn công được lên kế hoạch bởi chính phủ Mỹ nhưng được thực hiện theo chiến thuật “qua tày người khác” để tạo ấn tượng mạnh về một cuộc tấn công vào nước Mỹ tương tự hành động xâm lược của các tổ chức khủng bố quốc tế.

Nga chứng minh rằng, Mỹ không xa lạ với việc sử dụng chủ nghĩa khủng bố để lấy cớ can thiệp quân sự ở nước ngoài. Nếu thành công, V.Putin sẽ phơi bày các chính sách khủng bố bí mật của chính phủ Mỹ. Theo các nhà phân tích Mỹ, uy tín của chính phủ Hoa Kỳ sẽ bị suy giảm và sẽ gây ra các cuộc biểu tình lớn ở các thành phố dẫn đến một cuộc nổi dậy./.

 

NGUỒN: ST NAB.