Saturday, 20th April, 2024 20:57

VIỆT TÂN DUY DANH CHA ĐẶNG HỮU NAM HAY NGƯỢC LẠI?

Thật đáng thương cho cha Đặng Hữu Nam, mặc dù đã được về hưu dưỡng sớm tại Tòa giám mục hơn 2 năm nay để chữa trị căn bệnh ung thư hiểm nghèo mà Việt Tân vẫn không buông tha khi hết lần này đến lần khác chia sẻ những bài rao giảng trước đây của cha Nam để “mượn gió bẻ măng”, bôi nhọ xã hội, đất nước, con người Việt Nam.

Mới đây, họ đăng tải lại bài rao giảng mà có lẽ chính bản thân cha Nam cũng chẳng muốn nghe lại vì nội dung đó thật sự tanh tưởm. Cha liệt kê hết ông nọ, bà kia, sử dụng những ngôn từ t.ục tĩ.u, nh.ơ b.ẩn mà một ngôn sứ không được phép nói trước Thánh đường thiêng liêng.

Đã vậy, Việt Tân còn ca tụng bài rao giảng đó như “tuyệt phẩm” đã “lột tả được toàn bộ thực trạng của xã hội Việt Nam”, cho rằng “đạo đức xuống cấp, nền tảng xã hội bị h.uỷ ho.ại nghiêm trọng dưới sự điều hành của Đảng Cộng Sản”.

Việt Tân đến bao giờ mới thôi trò “tát bùn sang ao”. Chưa một ngày được sống ở Việt Nam sau ngày giải phóng Miền Nam năm 1975 vậy mà họ lại phán xét như đúng rồi về thực trạng xã hội Việt Nam. Cho nên, những thành phần như Việt Tân chỉ biết mô tả về một Việt Nam qua trí tưởng tưởng mà ở đó họ bị đầu độc bởi chính những ngôn từ như bài rao giảng của cha Đặng Hữu Nam.

Còn riêng phần cha Nam, có lẽ cha cũng cần lên tiếng về việc Việt Tân tự ý lấy bài rao giảng thuộc “bản quyền” để phát tán trên trang page của họ, đó là vi phạm nghiêm trọng quyền “sở hữu trí tuệ”, vì những gì mà cha Nam soạn và giảng giải tại tòa giảng đó là “kết tinh” của những thứ c.ặn b.ã nhất trong xã hội.

Hơn nữa, cha cứ đi chê người nọ, nói xấu người kia, nhưng bản thân cha cũng hoàn hảo chưa. Ai cũng biết, nhân vô thập toàn, các vị lãnh đạo đó họ cũng là con người, họ không thể hoàn hảo toàn vẹn được, cho nên ở ai dù cố gắng hoàn thiện mình đến mấy cũng có những yếu điểm. Ngay cả như cha Nam, một người được ví như nhân bản của Thiên Chúa, khi rao giảng cũng còn nói ngọng, nói không tròn vành rõ chữ, vậy mà lại lớn tiếng đi chê bai ông Nhạ, nguyên Bộ trưởng Bộ giáo dục trước đây.

Thế mới thấy Việt Tân cũng có những nỗi khổ riêng, bao nhiêu năm chống phá, mong chờ lật đổ nhà nước Việt Nan nhưng nếu chỉ lấy triết lý của cha Đặng Hữu Nam làm căn bản thì mãi mãi chẳng thể đạt được mục tiêu mà chỉ khiến cho thiên hạ cười chê mà thôi.

NGUỒN: SIMON PHAM/NGƯỜI CÔNG GIÁO