Wednesday, 17th July, 2024 19:49

Những tưởng những gì mà bà của Andy Huỳnh tuyên bố dù vô lý nhưng dễ hiểu khi tình cảm lấn át lý trí. Để rồi khi bình tâm lại, bà thấy những đòi hỏi của mình thật là đáng buồn cười. Tuy là vô lý như thế nhưng không những bà của Andy Huỳnh mà được cái, cả cái gia đình của Andy Huỳnh đã làm thật. Họ đã đi biểu tình, giăng biểu ngữ đòi chính phủ Việt Nam có trách nhiệm với Andy Huỳnh vào 2 buổi chiều 24, 25 vừa qua.

VÔ LÝ ĐẾN NHƯ THẾ MÀ CŨNG LÀM ĐƯỢC

Gia đình Andy Huỳnh giơ biểu ngữ cờ Mỹ yêu cầu chính phủ Việt Nam chịu trách nhiệm về vụ việc Andy Huỳnh bị bắt tại chiến trường Ukraine. (Ảnh: fb.com/ttxltt)

Trong cái buổi này, gia đình Andy Huỳnh giơ biểu ngữ cờ Mỹ nhưng lại nói chuyện, yêu cầu chính phủ Việt Nam. Mong muốn chính phủ Việt Nam can thiệp nhưng lại lớn tiếng đòi đóng đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ nếu không giúp đỡ. Trong khi vợ Andy Huỳnh lớn tiếng dọa dẫm là Andy Huỳnh có mệnh hệ gì là bà này chống cộng cả đời.

Đúng là những đòi hỏi vừa vô lý, vừa mâu thuẫn đến nực cười, vừa gây ấn tượng mạnh mẽ nhất là tuyên bố vợ Andy Huỳnh. Số 3/// chống cộng ở Mỹ cũng không ít nên có thêm bà vợ này cũng thế mà không có bà vợ này thì bà vợ đó cũng chẳng xây dựng gì cho quê hương đâu mà tiếc. Và điều tôi sợ nhất cái thể hiện tình cảm thái quá này, nếu Andy Huỳnh có mệnh hệ gì hoặc bị nhốt lâu dài thì có khi ngay sau đó bà vợ này chả vội chống cộng với ông chồng khác ngay đấy chứ ngồi đấy mà đợi chờ, yêu chồng hay thờ chồng.

Nghe nói, tuần sau, cái đại gia đình này lại kéo nhau lên San Francisco để tiếp tục biểu tình cho nó xôm. Đúng là ở cái xứ dân chủ này có những thứ vô lý đến cùng cực mà người ta vẫn kêu gào, vẫn đi biểu tình được. Có mỗi thứ có lý là yêu cầu Chính phủ Mỹ can thiệp thì họ lại không dám làm bởi Chính phủ Mỹ cũng lường trước tình huống này nên nói câu phủi tay trước, đó là việc công dân Mỹ tự đi tự chịu. Chưa truy thuế đánh thuê là may rồi đấy. Thế nên có dám gào Chính phủ Mỹ đâu, phải qua ăn vạ Chính phủ Việt là vậy.

Mọi sinh linh đều quý giá. Nhưng tự dưng lại thấy mấy anh Nga xử lý tình huống này hơi rườm rà, để tự dưng chúng ta bị réo tên.

NGUỒN: ĐÔNG KINH