Wednesday, 17th July, 2024 20:22

XÚC ĐỘNG THẦY GIÁO TRONG BUỔI DẠY CUỐI CÙNG TRƯỚC KHI LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ!

Thầy giáo Tạ Nguyên Quang cẩn thận xếp từng cuốn giáo án vào ngăn tủ rồi ướm thử bộ quân phục, cài chiếc sao mũ, ngay ngày mai thôi, anh sẽ cùng với 2.451 thanh niên tỉnh Quảng Ngãi bước qua Cầu vinh quang, lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Thầy giáo Tạ Nguyên Quang sinh năm 1997 ở quê hương giàu truyền thống cách mạng xã Bình Phước, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, cha mẹ anh đều là nhà giáo. Tiếp nối truyền thống gia đình, học hết phổ thông, Tạ Nguyên Quang thi vào ngành sư phạm. Tốt nghiệp ra trường, anh được biên chế về dạy tại Trường Tiểu học xã Bình Hải (huyện Bình Sơn). Tháng 11 – 2022, Tạ Nguyên Quang có lệnh gọi khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023, anh đã chấp hành lệnh khám và trúng tuyển.

Thầy giáo Tạ Nguyên Quang bộc bạch: “Tôi là giáo viên, dạy gần nhà, gắn bó mật thiết với nhà trường và học trò, nhưng khi có lệnh nhập ngũ thì tôi nghiêm chỉnh chấp hành và rất vinh dự, tự hào khi được tham gia nghĩa vụ quân sự”.

Buổi dạy cuối trước khi bàn giao công việc, tạm gác lại nghề giáo, chia tay đồng nghiệp và học trò thân yêu của thầy giáo Tạ Nguyên Quang trôi qua trong niềm xúc động. Sự lưu luyến bộc lộ qua những đôi mắt học trò ngồi dưới lớp khi biết tin thầy giáo đi bộ đội. Trên bục giảng, thầy giáo Tạ Nguyên Quang vẫn giữ phong thái đĩnh đạc truyền thụ kiến thức. Sau buổi dạy cuối, anh tỉ mẩn gấp vuốt lại từng tập giáo án, ngắm, mân mê lại chiếc cặp da rồi cẩn thận xếp vào ngăn tủ. Ngay ngày mai đây thôi, hành trang không còn là những bộ trang phục hằng ngày đến trường cùng với phấn trắng, bảng đen trên bục giảng với học trò và đồng nghiệp mà là bộ quân phục giản dị tòng quân cùng đồng đội. Cũng như 361 thanh niên huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi), thầy giáo Tạ Nguyên Quang háo hức chờ đến ngày nhập ngũ.

Thầy giáo Tạ Nguyên Quang có ông nội từng hoạt động cách mạng, bám trụ cơ sở, đánh giặc giữ làng trong các cuộc kháng chiến, bác ruột là sĩ quan Quân đội vừa mới nghỉ hưu, cha mẹ đều là Đảng viên. Đấy chính là nền tảng vững chắc để anh tự tin bước vào môi trường Quân đội để rèn luyện và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

NGUỒN: ST