Wednesday, 22nd May, 2024 5:01

Theo tin VietnamPlus, tối ngày 6/6, tại cầu Long Biên (Hà Nội) có rất nhiều người dân tụ tập để hóng mát, tán gẫu bất chấp khuyến cáo của thành phố.

Phần lớn trong số đó là các bạn trẻ trong độ tuổi thanh thiếu niên. Vì số lượng người quá đông nên khoảng cách giữa mọi người không thể đảm bảo giãn cách 2m. Không chỉ tụ tập đông người, một số bạn trẻ còn không đeo khẩu trang, bỏ qua khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Nhìn trên cao xuống, hàng trăm chiếc xe máy cùng lượng người khá đông trải dài trên cầu, gây nên tình trạng chen chúc, ách tắc giao thông tại nhiều vị trí. Một số hàng quán vỉa hè, trà đá vẫn ngang nhiên bán hàng phục vụ tại chỗ.

Cầu Long Biên vốn là một điểm dừng chân khá thú vị trong hành trình khám phá Hà Nội. Việc Hà Nội đóng cửa hàng quán ăn uống, các dịch vụ vui chơi giải trí cũng là lý do chính các khiến bạn trẻ tìm đến đây để giải trí, tán gẫu nhiều hơn. Tuy nhiên, việc dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp thì việc tụ tập này rất đáng chê trách.

Tính đến thời điểm hiện tại, Hà Nội là một trong những tỉnh thành có số lượng người mắc COVID-19 cao. Để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, mỗi người dân cần có ý thức giữ khoảng cách, tuân thủ quy tắc 5K để giảm bớt áp lực truy vết nguồn lây khi có ca nhiễm mới trong cộng đồng./.