Friday, 21st June, 2024 20:19

CẢ DÂN TỘC TỰ HÀO CÒN BỌN PHẢN ĐỘNG THÌ RA SỨC XUYÊN TẠC VÀ TỰ NHỤC
Cả dân tộc rất tự hào về Vinfast đúng với cái tên rất Việt Nam ấy nhưng bọn phản động không từ một thủ đoạn nào tạo ra dư luận dèm pha, xuyên tạc và kích động.

Trong bức ảnh phía trên là được chính Vinfast đăng lên, đây là con tàu sẽ đưa những lô xe điện đầu tiên sang bên kia Thái Bình Dương. Con tàu này hiện đang được được neo đậu tại Cát Bà.

Còn bên dưới là bức ảnh nhiều người chia sẻ được chụp từ một trang chia sẻ hải trình, họ tố cáo rằng Vinfast đã dàn dựng, photoshop các kiểu con đà điểu để lòe người dân.. chứ không có con thuyền nào như vậy cả.

Cát Bà mà, gần lắm đúng không? Vậy nên thay vì bình loạn trên mạng, rất nhiều người đã ghé đến nơi con tàu neo đậu, thuê hẳn thuyền, mô tô nước, đi trên thủy phi cơ để kiểm chứng (có nhiều ông đùa vui là bơi ra tận nơi) và xác nhận rằng đây đúng là con tàu mang hai chữ Vinfast, không phải là sản phẩm chỉnh sửa.

Thực ra, câu chuyện không phải chỉ nằm ở chuyện “chỉnh sửa”, mà đây mà một cái sự tự nhục thâm căn cố đế tồn tại trong không ít những người Việt Nam chúng ta. Bên cạnh cái sự tự nhục còn là tư duy nhược tiểu của “những con cua trong rổ”, thấy người Việt khác làm lớn là phải tìm mọi cách dìm xuống cho bằng được, không muốn ai hơn mình.

Chúng ta thường thấy, bọn phản động như các tổ chức khủng bố Việt tân, đài báo BBC, RFA, VOA… khi thấy đất nước mình phát triển, các doanh nghiệp làm ăn phát đạt, dân giàu nước mạnh lên thì chúng càng ra sức dùng mọi thủ đoạn xuyên tạc.

Xưa tổ chức khủng bố Việt tân chúng nói: “người Việt không sản xuất nổi con ốc vít” thì nay Việt Nam sản xuất được ô tô phục vụ dân sinh, tên lửa hành trình, máy bay không người lái phục vụ cho quốc phòng và làm giàu cho Tổ quốc thì chúng lại bày trò kích động xuyên tạc kiểu “doanh nghiệp, ngân hàng phá sản, người dân khốn đốn”, dân đói, dân khổ… này nọ… thậm chí như Vinfast, chúng không từ một thủ đoạn nào hạ thấp uy tín của ông chủ Phạm Nhật Vượng.

Thế nhưng, chúng càng bỉ bôi, suyên tạc thì đất nước càng phát triển, nhân dân càng mạnh giàu và hàng ngàn doanh nghiệp vẫn tiến lên. Có nhiều doanh nghiệp là tập đoàn lớn góp phần không nhỏ tạo thu nhập cao cho người dân, trong đó có Tập đoàn Vinfast với hàng trăm ngàn cán bộ khoa học, công nhân lành nghề có thu nhập từ 20 triệu đồng đến hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Nhiều khi nghĩ cũng nực cười cho một nhóm người, xưa các cụ ta thường ví: “mặt dày hơn cả bị gai”!

NGUỒN: ĐI TRƯỚC VỀ SAU