Wednesday, 17th July, 2024 19:31

VỤ XẢ SÚNG KINH HOÀNG Ở MỸ: CON SỐ THƯƠNG VONG TIẾP TỤC TĂNG LÊN

Tối ngày 19/11 (giờ địa phương), một tay súng 22 tuổi đã nổ súng bên trong 1 hộp đêm dành cho người đồng tính ở Colorado Springs Mỹ, giết chết 5 người và khiến 25 người bị thương, trước khi bị cảnh sát bắt giữ.

Cảnh sát trưởng Adrian Vasquez cho biết 2 khẩu súng, trong đó có 1 khẩu súng trường dài, đã được tìm thấy tại hộp đêm. Các nhà điều tra vẫn đang xác định động cơ và liệu có truy tố như một tội ác căm thù hay không. Các cáo buộc chống lại nghi phạm có thể sẽ bao gồm tội giết người cấp độ một.

Cảnh sát xác định tay súng là Anderson Lee Aldrich, hiện đang bị giam giữ và được điều trị vết thương.

Nhân chứng Joshua Thurman cho biết, anh đang ở trong câu lạc bộ với khoảng 20 người khác và đang khiêu vũ, thì bất ngờ nghe thấy tiếng súng, khiến mọi người vô cùng hỗn loạn.

Thurman, 34 tuổi, cho biết anh đã cùng 1 người khác chạy vào phòng thay đồ, nơi có người đang trốn. Họ khóa cửa, tắt đèn và nằm trên sàn nhưng có thể nghe thấy tiếng bạo lực đang diễn ra, bao gồm cả việc tay súng bị đánh đập.

Trong số 25 người bị thương, ít nhất 7 người đang trong tình trạng nguy kịch, nhà chức trách cho biết.

Tổng thống Joe Biden cho biết, ông và đệ nhất phu nhân Jill Biden đang cầu nguyện cho gia đình của những người thiệt mạng trong vụ xả súng tại Club Q ở Colorado Springs, Colorado.

“Mặc dù chưa rõ động cơ của cuộc tấn công này, nhưng chúng tôi biết rằng cộng đồng LGBTQI+ đã phải chịu bạo lực thù hận khủng khiếp trong những năm gần đây. Bạo lực súng đạn tiếp tục có tác động tàn phá và đặc biệt đối với cộng đồng LGBTQI+ trên toàn quốc và các mối đe dọa bạo lực đang gia tăng. Jill và tôi đang cầu nguyện cho gia đình của 5 người thiệt mạng ở Colorado Springs đêm qua và cho những người bị thương trong cuộc tấn công vô nghĩa này” – Biden nói trong 1 thông cáo báo chí.

Vụ nổ súng gợi lại những ký ức về vụ thảm sát năm 2016 tại hộp đêm dành cho người đồng tính Pulse ở Orlando, Florida, khiến 49 người thiệt mạng. Colorado đã trải qua một số vụ giết người hàng loạt, bao gồm tại trường trung học Columbine vào năm 1999, 1 rạp chiếu phim ở ngoại ô Denver vào năm 2012 và tại 1 siêu thị Boulder vào năm ngoái.

NGUỒN: ST