Monday, 22nd April, 2024 3:23

Ngày 8/8 số ca nhiễm mới ở Nhật Bản đã vượt quá 15.700 người, đạt kỷ lục số ca nhiễm cao nhất từ trước đến nay. Sự lây nhiễm trên toàn quốc vẫn chưa có dấu hiệu giảm bớt.

Số người nhiễm mới ở Tokyo là 4566 người, ngoài ra các tỉnh Saitama, Chiba, Yamanashi, Kumamoto, Shiga, … đều cập nhật mức cao kỷ lục.

Bên cạnh đó, chủng đột biến của coronavirus mới, “chủng Lambda”, lây lan mạnh ở Nam Mỹ và các nước khác, đã được xác nhận lần đầu tiên ở Nhật Bản. Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, nó được xác nhận ở một phụ nữ khoảng 30 tuổi cập bến sân bay Haneda từ Peru vào ngày 20/7. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại vẫn chưa biết khả năng lây nhiễm và tác dụng của vắc xin sẽ như thế nào với chủng Lamda này.

Nhật Bản: Delta chưa qua Lambda đã đến

Chủng Lambda lần đầu tiên được tìm thấy ở Peru, và sự lây nhiễm đang lan rộng ở Nam Mỹ. Vào tháng 6, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã phân loại nó là một “chủng đột biến đáng chú ý (VOI)”. Tuy nhiên, tại thời điểm này, nó kém cảnh giác hơn so với “biến thể đáng lo ngại (VOC)” bao gồm “chủng delta” có khả năng lây nhiễm cao đã được xác nhận ở Ấn Độ.