Wednesday, 22nd May, 2024 14:13

Tối 2/8, trên mạng xã hội Osaka Baito có phát tán video do một người Việt Nam quay về vụ một thanh niên đánh đập và đạp một thanh niên khác xuống sông ở khu trung tâm thương mại Namba của Osaka.

Trang Yahoo News đưa tin vào lúc 20 giờ 20 phút tối 2-8 (giờ địa phương), một người phụ nữ gọi điện cho cảnh sát báo rằng “một người nước ngoài đang chết đuối trên sông”. Vụ việc diễn ra tại khu Minami nằm ở ven sông Dotonbori thuộc TP Osaka.

Nam thanh niên Việt Nam bị đánh dã man, đẩy xuống sông tử vong ở Nhật Bản

Cảnh sát đang truy tìm tung tích của thủ phạm bỏ trốn khỏi hiện trường. Ảnh: Asahi

Cảnh sát và cứu hỏa tới hiện trường để giải cứu nạn nhân sau 20 phút nhưng bệnh viện xác nhận nạn nhân đã tử vong do ngừng tim phổi.

Theo lời nhân chứng kể lại, nạn nhân đã bị một người đàn ông đánh đập thậm tệ. Hai bên có vẻ như đang say xỉn và tranh cãi.

Người đàn ông tìm cách đẩy nạn nhân xuống sông rồi bỏ chạy khỏi hiện trường. Cảnh sát Osaka đang tiến hành điều tra theo hướng nghi án giết người.

Nạn nhân (áo trắng) bị đánh và hung thủ cố gắng đẩy nạn nhân xuống sông.

Sau đó trên mạng xã hội xuất hiện video do các nhân chứng là người Việt Nam ghi lại và đang gây xôn xao trong cộng đồng người Việt tại Nhật. Nhiều người bức xúc khi chứng kiến thái độ thờ ơ của những người thản nhiên quay clip, không màng đến sự sống chết của người khác.

Hiện tại chưa có thông tin chính thức về danh tính người bị hại. Tuy nhiên, theo một số thông tin trên mạng xã hội, nạn nhân bị đẩy xuống sông chính là người Việt Nam, quê ở Hải Phòng, sinh năm 1999, và là du học sinh đã học xong tiếng Nhật tại Trường tiếng Nhật thuộc Học viện Quốc tế Ashiya, hiện đang xin visa tạm trú từng tháng một. Tuy nhiên, hiện phía Cảnh sát Nhật Bản cho biết vẫn đang điều tra về nhân thân của bị hại.

Nam thanh niên Việt Nam bị đánh dã man, đẩy xuống sông tử vong ở Nhật Bản

Facebook được cho là của nạn nhân