Saturday, 25th May, 2024 8:45

Một thành viên đội Olympics Uganda trở thành người đầu tiên có kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19 khi tới Nhật Bản để chuẩn bị tham dự Thế Vận Hội, theo kế hoạch sẽ khai mạc vào ngày 23/7.

Olympics Tokyo chưa mở màn, ca Covid-19 đầu tiên đã từ thành viên nước ngoài tới Nhật Bản

Uganda cũng đang có một đợt lây nhiễm mạnh, buộc chính phủ phải thắt chặt các biện pháp phong tỏa vào hôm thứ Sáu.

Thành viên không nêu danh tính trong đội Uganda, cùng 8 thành viên khác, đều đã được tiêm vaccine đầy đủ, các tường thuật nói.

Nhóm này, gồm các vận động viên đấm bốc, huấn luyện viên và các quan chức, cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính trước khi rời Uganda.

Tuy nhiên, một người trong đoàn có kết quả dương tính khi tới sân bay Narita của Tokyo hôm thứ Bảy, và đã được cách ly kiểm dịch tại cơ sở do nhà nước Nhật chỉ định, các quan chức Nhật Bản được truyền thông địa phương dẫn lời nói.

Các thành viên còn lại của đoàn Uganda đã rời đi Osaka ở miền tây Nhật Bản bằng xe buýt, nơi họ sẽ tập luyện trước khi tranh tài trong Thế Vận Hội.

Olympics Tokyo chưa mở màn, ca Covid-19 đầu tiên đã từ thành viên nước ngoài tới Nhật Bản

Người Nhật tiếp tục biểu tình phản đối Thế vân hội TOKYO.

Japan Times đưa tin về cảnh tượng hỗn loạn diễn ra trên đường phố khi một một nhóm hơn 100 công dân Nhật Bản tổ chức biểu tình để phản đối IOC (Ủy ban Olympic quốc tế), các nhà tổ chức Thế vận hội Tokyo 2021 và chính phủ.

Những người biểu tình đã đi xung quanh sân vận động, trên tay họ là những tấm biểu ngữ với khẩu hiệu như: “Thế vận hội mang lại khủng hoảng cho người dân”, “Hãy dập tắt ngọn đuốc Olympic” hay “Thế vận hội sẽ giết chết người nghèo”.

“Bất cứ ai cũng có thể nhiễm Covid-19”, “Tôi rất rõ tình trạng của chúng ta vì tôi làm việc trong ngành y tế. Hệ thống chăm sóc y tế của chúng ta sắp bị quá tải rồi. Chúng ta đã có hơn 1.000 ca nhiễm mới ở Tokyo trong ngày hôm nay”.

Nhật Bản đang vật lộn để kiềm chế sự gia tăng các ca Covid-19, đặt ra thêm câu hỏi về việc liệu Thế vận hội có nên tiếp tục hay không.

Theo kết quả khảo sát của tờ Yomiuri Shimbun, đã có tới 59% người dân Nhật Bản mong muốn Thế vận hội bị hủy bỏ, trong khi chỉ có 39% ủng hộ sự kiện này.