Friday, 21st June, 2024 20:10

Sau bao nhiêu chiêu trò, tốn bao nhiêu nước bọt nhưng cái gọi là “chiến dịch kêu gọi ký tên” yêu cầu loại Việt Nam ra khỏi hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc của cái tổ chức “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” thất bại ê chế vì chỉ thu được hơn 700 chữ ký. Đúng là tội nghiệp.

 

SỰ THẤT BẠI CỦA "MẠNG LƯỚI NHÂN QUYỀN VN"

Thỉnh nguyện thư yêu cầu loại Việt Nam ra khỏi danh sách ứng viên Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc chỉ thu được hơn 700 chữ ký sau 2 tháng vận động. (Ảnh: Internet)

Trong đó bao gồm của các cá nhân, 20 tổ chức có hoạt động chống phá Việt Nam liên quan đến vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền” như Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam, Đảng xã hội nhân văn, Đảng Đại Việt Liên đoàn Dân chủ Việt Nam, Hiệp hội nhà báo độc lập…. (tính nhầm thì 20 tổ chức được 700 chữ kí, vị chi mỗi tổ chứ có 35 mạng thì chỉ bằng 1 lớp học mầm non mà thôi).

Xin lỗi chứ mấy tổ chức nhân quyền trên “tuổi gì” để nói chuyện nhân quyền với Việt Nam. Ngay cả những quốc gia phát triển cũng còn phải thua xa Việt Nam.

Việt Nam luôn tôn trọng và bảo đảm các quyền tự do của người dân, trong đó có quyền tự do dân chủ, tự do ngôn luận trong khuôn khổ luật pháp. Điều này không chỉ đúng với pháp luật Việt Nam, mà còn hoàn toàn phù hợp với Tuyên ngôn Quốc tế về nhân quyền. Việc Việt Nam được bầu trở thành một trong những Phó Chủ tịch Đại hội đồng Liên Hợp quốc khóa 77 vừa qua là minh chứng rõ cho giá trị dân chủ, nhân quyền của Việt Nam, đã được quốc tế ghi nhận.

Thực tế, người dân cảm thấy an toàn, hạnh phúc khi được sống, làm việc tại Việt Nam. Người dân thoải mái ra đường đi ăn, đi chơi, đi mua sắm mà không lo xả súng, đánh bom… và họ có 1 Chính phủ TUYỆT VỜI luôn đặt tính mạng, lợi ích của người dân lên trên hết và trước tiên, không bỏ rơi họ trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Điều này thể hiện rõ nhất ở việc Việt Nam xếp thức 77 trong 150 quốc gia về chỉ số hạnh phúc trong Báo cáo Hạnh phúc Thế giới (World Happiness Report – WHR) 2022 công bố hôm 18/3.

Những thành tựu và đóng góp của Việt Nam về nhân quyền rõ ràng như “mặt trời ban trưa” như thế thì mấy cái chiêu trò xuyên tạc, chọc phá của mấy tổ chức “ngoại vi” chẳng có tác dụng gì đâu. Thế nên ngừng lại đi nhé!

NGUỒN: NGỌC ĐẠI