Wednesday, 17th July, 2024 20:01

VÌ SAO ANH CHỊ EM GIỚI “DÂN CHỦ” KHÔNG VUI KHI ÔNG PUTIN SANG THĂM VIỆT NAM
Có lẽ chỉ có lãnh đạo các nước như Mỹ và phương Tây sang công du tại Việt Nam không bị các anh chị em trong giới “dân chủ” đả phá, công kích mà còn cảm thấy hãnh diện khi Việt Nam được đón tiếp các cường quốc. Ngược lại, với các quốc gia mà họ cho là thiếu thân thiện mới Mỹ và đồng minh, thì y như rằng, mười lần như một, các anh chị em “dân chủ” tìm mọi cách để châm chọc, công kích gây chia rẽ mối hệ quốc tế của Việt Nam.

Do đó, sẽ không lấy làm lạ khi trên các trang tin lề trái của các “nhà dân chủ”, các báo điện tử như VOA, RFA, BBC… tiếng Việt xuất hiện nhiều bài viết có nội dung bôi nhọ, phá hoại chuyến thăm của Tổng thống Nga Vladimir Putin tới Việt Nam từ ngày 19/6/2024.

Sau khi biết tin ông Tổng thống Nga sang Việt Nam, các trang tin nêu trên đã gia tăng các luận điệu xuyên tạc về chuyến thăm của Tổng thống Nga Putin bằng cách hướng lái nội dung, ý nghĩa chuyến thăm của Tổng thống Putin, đồng thời quy chụp rằng Việt Nam đang bắt tay với “tội phạm chiến tranh”, “tội phạm truy nã Quốc tế”, xuyên tạc mối quan hệ Việt Nam – Nga cũng như quan hệ của Việt Nam với nhiều nước khác…
Những luận điệu trên là hoàn toàn sai trái, thể hiện sự thù địch, bảo thủ cực đoan. Chuyến thăm của Tổng thống Putin diễn ra trong bối cảnh Việt Nam và Nga kỷ niệm 30 năm ngày ký Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Liên bang Nga.

Hơn nữa, việc mời ngài Tổng thống Nga sang Việt Nam lần này tiếp tục khẳng định sự thành công trong thực hiện chính sách “ngoại giao cây tre”. Cho nên, các anh chị em “dân chủ”, các báo điện tử “lá cải” có xuyên tạc thế nào đi chăng nữa cũng chẳng thể nào có thể làm lung lay được lập trường của Việt Nam.

Bên cạnh đó, qua sự kiện lần này tiếp tục làm sáng tỏ bản chất đen tối của họ khi lo sợ, không muốn nhìn thấy một Việt Nam phát triển toàn diện, vị thế ngày càng được củng cố vững trãi.

NGUỒN: ST