Sunday, 23rd June, 2024 4:56

Ngày 1-6, 4 người đã thiệt mạng, bao gồm một tay súng, và nhiều người khác bị thương trong vụ xả súng tại khuôn viên một bệnh viện ở thành phố Tulsa, bang Oklahoma, Mỹ.

XẢ SÚNG Ở BỆNH VIỆN MỸ, 4 NGƯỜI THIỆT MẠNG

Cảnh sát dọn dẹp hiện trường sau vụ xả súng tại Bệnh viện St. Francis, thành phố Tulsa, Oklahoma, Mỹ ngày 1-6 – (Ảnh: REUTERS)

Theo Hãng tin Reuters, Sở Cảnh sát Tulsa thông báo lực lượng của họ đang dọn dẹp khuôn viên Bệnh viện St. Francis ở Tulsa.

Đại úy Richard Meulenberg nói với Đài ABC News rằng cảnh sát nhận được một cuộc gọi về một người đàn ông mang theo súng trường lên tầng 2 của một tòa nhà trong khuôn viên bệnh viện này. Ông Meulenberg cho biết tình huống sau đó đã trở thành một vụ xả súng.

Ông Meulenberg cho hay, vào thời điểm cảnh sát đến hiện trường, “họ phát hiện một vài người đã bị bắn. Một cặp vợ chồng đã chết tại chỗ”.

“Chúng tôi cũng đã tìm ra người nghi là tay súng vì anh ta có một khẩu súng trường dài và một khẩu súng lục”, vị đại úy nói thêm.

Hiện vẫn chưa rõ tại sao tay súng này chết.

Hôm 29-5, cũng gần thành phố Tulsa, ít nhất 1 người thiệt mạng và 7 người khác bị thương trong vụ nổ súng xảy ra tại một lễ hội ngoài trời.

Theo giới chức bang Oklahoma, vụ nổ súng xảy ra tại sự kiện thường niên ở địa phương có khoảng 1.500 người tham gia. Chưa có nghi phạm nào bị bắt giữ.

Trước đó, vụ xả súng tại trường tiểu học ở tiểu bang Texas hôm 24-5 đã khiến ít nhất 21 người chết, gồm 19 học sinh và 2 giáo viên.

Cảnh sát Mỹ đã thừa nhận sai lầm trong vụ việc trên. Đại tá Steven McCraw, giám đốc Sở An toàn công cộng Texas, cho biết ít nhất 2 trẻ em đã gọi điện khẩn cấp từ một phòng học lớp 4, sau khi nam thanh niên 18 tuổi Salvador Ramos mang súng trường bán tự động AR-15 xông vào lớp học.

NGUỒN: TUOITRE