Wednesday, 17th July, 2024 19:53

“Sau một cuộc đối đầu, các sĩ quan mặc đồng phục đã bắn một kẻ đột nhập dinh thự tại khu Forest Hills, phía tây bắc thành phố, vào sáng nay”, phát ngôn viên Sở Mật vụ Anthony Guglielmi ngày 20/4 cho biết, nói thêm rằng các sĩ quan không bị thương.

Đại sứ quán Peru tại Mỹ. Ảnh: Google Maps.

Đại sứ quán Peru tại Mỹ. Ảnh: Google Maps.

Lãnh đạo lực lượng cảnh sát thủ đô Washington Robert Contee cho biết kẻ đột nhập cầm thanh kim loại đập vào cửa sổ của dinh thự. Gia đình Đại sứ Peru đã gọi mật vụ sau khi nghe thấy tiếng cửa sổ vỡ.

Hai mật vụ ban đầu sử dụng súng điện để cố gắng bắt người đàn ông, trước khi nổ súng khiến anh ta tử vong.

Đại sứ Peru tại Mỹ Oswaldo de Rivero ở nhà vào thời điểm diễn ra sự việc, nhưng ông cùng gia đình và các nhân viên giúp việc đều không bị thương. Đại sứ quán Peru xác nhận có thiệt hại về tài sản nhưng không cung cấp thông tin chi tiết.

Contee cho biết ông không có thông tin về kẻ đột nhập ngoài việc anh ta có vẻ trong độ tuổi 20 – 30. Không rõ người này có biết ngôi nhà là nơi ở của một quan chức ngoại giao nước ngoài hay không.

Ngoài việc bảo vệ tổng thống, phó tổng thống, cựu tổng thống và gia đình của họ, mật vụ chịu trách nhiệm bảo vệ các đại sứ quán nước ngoài và các khu nhà ngoại giao.

NGUỒN: VNEXPRESS