Tuesday, 21st May, 2024 23:54

Càng về cuối phiên giao dịch hôm nay (25/4), áp lực bán gia tăng mạnh và tập trung vào nhóm cổ phiếu trụ khiến đà giảm của thị trường càng được nới rộng.

Đóng phiên, VN-Index giảm 68,31 điểm xuống 1.310,95 điểm. Toàn sàn có 37 mã tăng, 443 mã giảm; trong đó, 176 mã giảm sàn và 21 mã đứng giá. HNX-Index giảm 21,61 điểm xuống 337,51 điểm. Toàn sàn có 54 mã tăng, 193 mã giảm; trong đó, 53 mã giảm sàn và 33 mã đứng giá. UPCoM-Index giảm 4,61 điểm xuống 99,54 điểm.

Tính chung toàn thị trường, tổng giá trị khớp lệnh đạt 22.228 tỷ đồng, giảm hơn 29% so với phiên cuối tuần trước; trong đó, giá trị khớp lệnh riêng sàn HoSE đạt 19.576 tỷ đồng, giảm gần 27% so với phiên cuối tuần trước. Trong khi đó, khối ngoại tiếp tục mua ròng hơn 900 tỷ đồng ở sàn HoSE.

Về diễn biến thị trường hôm nay chứng khiến có thời điểm VN-Index để mất hơn 79 điểm, vượt mốc giảm mạnh nhất lịch sử với 73,23 điểm ghi nhận tại ngày 19/1/2021.

Đáng chú ý, hàng loạt cổ phiếu trong rổ VN30 gặp áp lực giảm mạnh, trong khi lực cầu tham gia yếu ớt và thận trọng. Trong số đó, 16 mã giảm sàn BID, BVH, FPT, GAS, GVR… bị kéo sàn khiến VN-Index về gần mốc 1.300 điểm.

Áp lực bán mạnh trong phiên hôm nay tập trung vào nhóm ngân hàng sau những phút đầu giao dịch khá tích cực thì phần lớn các cổ phiếu đều chìm trong sắc đỏ; trong đó, CTG, VPB, TCB, BID giảm sàn càng tạo áp lực đè nặng lên chỉ số, thị trường cũng mất đi lực đỡ. Đây cũng là nhóm này chiếm nửa số mã trong top 10 cổ phiếu ảnh hưởng đến chỉ số hôm nay.

Tương tự là nhóm chứng khoán, phần lớn các cổ phiếu đại diện cho ngành như VCI, SSI, VND, HCM, SHS, VDS… trắng bên mua sau những phút xanh điểm đầu phiên.

Diễn biến tại nhóm bất động sản, xây dựng cho thấy có phần khả quan hơn với những cổ phiếu duy trì được sắc xanh như FLC, PLA, PVL, SCR, BCM hay tăng trần như VRC. Tuy nhiên, phần lớn cổ phiếu còn lại vẫn chịu áp lực bán và giảm điểm mạnh.

Lực bán từ thị trường tiếp tục lan tỏa ra các ngành nghề trên thị trường, nhóm các cổ phiếu liên quan đến giá hàng hóa như dầu khí, than hay phân bón cũng chịu lực bán mạnh với các cổ phiếu đồng loạt như DCM, DPM, SFG, BFC, LAS.

Bên cạnh đó, nhóm thủy sản sau những phiên tăng điểm ấn tượng thì cũng đã bị điều chỉnh mạnh những phiên gần đây, cổ phiếu lớn nhóm này như VHC, ACL, IDI, ANV, CMX, FMC nằm sàn.

Tương tự là nhóm bán lẻ, sau quãng thời gian tăng nóng thì phiên nay áp lực bán cũng đè năng khiến hàng loạt cổ phiếu như DGW, FRT, MWG, PET cũng nằm sàn.

NGUỒN: TTXVN