Friday, 21st June, 2024 20:10

Tỷ phú Elon Musk mới đây cho biết ông sẽ đảo ngược lệnh cấm của Twitter đối với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi hoàn tất việc mua lại mạng xã hội này.

“Tôi sẽ đảo ngược lệnh cấm (cựu Tổng thống Trump) vĩnh viễn”, tỷ phú Elon Musk phát biểu tại sự kiện Future of the Car do báo Financial Times tổ chức hôm 10/5. “Tôi cho rằng đó là một quyết định tồi tệ về mặt đạo đức”, nhà sáng lập hãng xe điện Tesla cho hay, đồng thời gọi đây là một “sai lầm khiến phần lớn nước Mỹ bị xa lánh và cũng chẳng thể ngăn chặn tiếng nói của cựu Tổng thống Trump”. Không những không thể kiểm duyệt được ông Trump, động thái này của Twitter thực sự đã khuếch đại hơn nữa tiếng nói của ông trong giới chính trị.

ÔNG TRUMP SẼ CÓ CỚ HỘI 'TÁI XUẤT' TRÊN TWITTER?

Cựu Tổng thống Donald Trump bị cấm hoạt động trên Twitter và các mạng xã hội khác từ tháng 1 năm ngoái. (Ảnh: AP)

Dù vậy, người giàu nhất thế giới cũng lưu ý rằng ông hiện chưa sở hữu Twitter, nên việc cho phép cựu Tổng thống Trump quay trở lại nền tảng này “không phải điều chắc chắn sẽ xảy ra”. Vài ngày trước, một thẩm phán từ thành phố San Francisco (Mỹ) đã bác đơn kiện Twitter của ông Trump, trong đó với cáo buộc mạng xã hội này đã vi phạm các quyền có trong Tu chính án thứ Nhất khi đang hoạt động giống như một công cụ kiểm duyệt của đảng Dân chủ. Cựu tổng thống Mỹ 75 tuổi đã bị cấm gần như đồng thời khỏi Twitter, Facebook, YouTube và các nền tảng mạng xã hội “chính thống” khác từ lúc còn tại vị.

Tỷ phú Elon Musk đã đạt được thỏa thuận mua lại Twitter hồi tháng trước với giá 44 tỷ USD, động thái khiến một số người dùng nền tảng này tin tưởng về sự trở lại của những cuộc thảo luận cởi mở hơn, do bản thân ông Musk cũng tự nhận mình là “chuyên gia tự do ngôn luận”. Tuy nhiên, vị tỷ phú 50 tuổi cũng cho biết ông không có ý định vi phạm bất kỳ bộ luật nào có thể được thông qua về hạn chế phát ngôn trên Twitter.

Cựu Tổng thống Trump trước đó từng khẳng định ông sẽ không quay lại Twitter ngay cả khi tài khoản của ông, vốn có khoảng 89 triệu người theo dõi, đã được khôi phục. Thay vào đó, ông tuyên bố sẽ tiếp tục gắn bó với nền tảng mạng xã hội của riêng mình, có tên gọi Truth Social.

 

NGUỒN: VIETNAMNET